5

Mật ong ngũ gia bì - OCOP 4 SAO

Liên hệ
Màu sắc: Vàng
Vàng
Số lượng:

Thông tin chung

Tính năng nổi bật

Để tạo ra một sản phẩm có thương hiệu đặc trưng vùng miền, Hợp tác xã nuôi ong lấy mật xã Vân Thủy đã đẩy mạnh phát triển nuôi ong tự nhiên bằng hoa của cây ngũ gia bì (người dân địa phương còn gọi là cây Mạy tảng); đồng thời kết hợp nuôi với các loại hoa tự nhiên khác để cho sản phẩm mật theo mùa. Theo dân gian thì cây ngũ gia bì có một số tác dụng như một loại thuốc giúp làm giảm các cơn ho, phòng ngừa bệnh ung thư, giúp giảm huyết áp… Ở Vân Thủy, ngũ gia bì mọc tự nhiên rất nhiều. Cây thường ra hoa vào thời điểm từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau, khi đó thời tiết lạnh và khô hanh nên chỉ có loại cây này mới ra hoa. Dựa vào tính chất tự nhiên đó, Hợp tác xã đã tiến hành nuôi ong lấy mật, cho ra sản phẩm mật ong hoa ngũ gia bì với vị ngọt thanh pha chút đắng nhẹ đặc trưng; sản phẩm đã được nhiều người biết đến và đặt mua làm quà.


Xem thêm nội dung
Thu gọn nội dung

Sản phẩm cùng loại

Gian hàng nông sản đặc trưng và sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn

Lạng Sơn là tỉnh miền núi biên giới phía bắc có Diện tích đất nông nghiệp chiếm 80% diện tích đất tự nhiên (trong đó diện tích đất sản xuất nông nghiệp 111.354 ha, đất lâm nghiệp là 679.877 ha). Khí hậu Lạng Sơn có nét đặc trưng khí hậu á nhiệt đới, có nền nhiệt không quá cao, lượng mưa trung bình khoảng 1.400 - 1.500 mm/năm, nền địa hình cao trung bình so với mặt nước biển là 251m. Với các vùng sinh thái đa dạng, (có vùng cánh đồng và miền núi), đất đai tương đối màu mỡ, tài nguyên thiên nhiên phong phú, có hệ thống giao thông thuận lợi, lại cận kề với Trung Quốc - một thị trường lớn, nên Lạng Sơn là cửa ngõ giao lưu kinh tế - du lịch của Việt Nam với Trung Quốc và qua đó tới một số nước trên Thế giới là điều kiện cho tỉnh Lạng Sơn phát triển nền sản xuất nông nghiệp hàng hóa với đa dạng các cây trồng vật nuôi, trong đó có những sản phẩm đặc sản có giá trị kinh tế cao.
---------
Lang Son is a frontier mountainous province in the Northeast of Viet Nam. Agricultural land area is accounting for 80% of natural land area (of which agricultural land is 111,354 ha, forestry land is 679,877 ha). Lang Son's climate is characterized by a subtropical climate, with a low temperature, an average rainfall of about 1,400 - 1,500 mm/year, with an average elevation of 251m above sea level. With diverse ecological regions, (with fields and mountainous areas), relatively fertile land, rich natural resources, convenient transportation system and adjacent to China - a large market. Therefore, Lang Son is the gateway for economic – tourism exchanges of Vietnam with China and through which to a number of countries in the world, which is a condition for Lang Son province to develop agricultural production with diversified plants and animals, including specialty products with high economic value.