5

Rượu men lá Hữu Lễ - OCOP 3 SAO

Liên hệ
Màu sắc: Trắng
Trắng
Số lượng:

Thông tin chung

Tính năng nổi bật

Một trong những người làm nghề nấu rượu lâu năm tại xã Hữu Lễ, có hai bí quyết khiến cho rượu men lá Hữu Lễ trở thành đặc sản tại đây. Thứ nhất chính là nguồn nước sạch được dẫn từ trên núi về để sử dụng trong quá trình chưng cất rượu; thứ hai là loại men lá đặc biệt được người dân tại đây sử dụng. Để có được men lá chuẩn, cần sử dụng 3, 4 loại cây thuốc kết hợp với bột gạo theo tỷ lệ phù hợp để tạo nên men ủ rượu. Rượu sau khi được chưng cất có mùi thơm của lá thuốc, có vị ngọt của nước trên núi. Với những ai từng uống rượu men lá Hữu Lễ, có lẽ sẽ không quên được hương vị cay nồng, thơm dịu của nó. Còn đối với những người chưng cất lâu năm, chỉ cần ngửi và nhìn cũng có thể biết được chất lượng của mẻ rượu do mình nấu mà không cần nếm.
Liên hệ:
Hộ sản xuất rượu Nông Thị Chỉ - Thôn Đon Chợ, xã Hữu Lễ, huyện Văn Quan - 0944.539.988


Xem thêm nội dung
Thu gọn nội dung

Sản phẩm cùng loại

Gian hàng nông sản đặc trưng và sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn

Lạng Sơn là tỉnh miền núi biên giới phía bắc có Diện tích đất nông nghiệp chiếm 80% diện tích đất tự nhiên (trong đó diện tích đất sản xuất nông nghiệp 111.354 ha, đất lâm nghiệp là 679.877 ha). Khí hậu Lạng Sơn có nét đặc trưng khí hậu á nhiệt đới, có nền nhiệt không quá cao, lượng mưa trung bình khoảng 1.400 - 1.500 mm/năm, nền địa hình cao trung bình so với mặt nước biển là 251m. Với các vùng sinh thái đa dạng, (có vùng cánh đồng và miền núi), đất đai tương đối màu mỡ, tài nguyên thiên nhiên phong phú, có hệ thống giao thông thuận lợi, lại cận kề với Trung Quốc - một thị trường lớn, nên Lạng Sơn là cửa ngõ giao lưu kinh tế - du lịch của Việt Nam với Trung Quốc và qua đó tới một số nước trên Thế giới là điều kiện cho tỉnh Lạng Sơn phát triển nền sản xuất nông nghiệp hàng hóa với đa dạng các cây trồng vật nuôi, trong đó có những sản phẩm đặc sản có giá trị kinh tế cao.
---------
Lang Son is a frontier mountainous province in the Northeast of Viet Nam. Agricultural land area is accounting for 80% of natural land area (of which agricultural land is 111,354 ha, forestry land is 679,877 ha). Lang Son's climate is characterized by a subtropical climate, with a low temperature, an average rainfall of about 1,400 - 1,500 mm/year, with an average elevation of 251m above sea level. With diverse ecological regions, (with fields and mountainous areas), relatively fertile land, rich natural resources, convenient transportation system and adjacent to China - a large market. Therefore, Lang Son is the gateway for economic – tourism exchanges of Vietnam with China and through which to a number of countries in the world, which is a condition for Lang Son province to develop agricultural production with diversified plants and animals, including specialty products with high economic value.