5

Thịt treo gác bếp lợn đen vùng cao (gói 500 gr)

Liên hệ
Màu sắc: Hồng nhạt
Hồng nhạt
Số lượng:

Thông tin chung

Tính năng nổi bật

Những miếng thit tươi mới nóng hổi vừa sẻ ra là được tẩm ướp gia vị đầy đủ (Hat dổi mắc khén tiêu ớt muối...) sau khi ngấm gia vị mới đua lên giàn treo và sấy 3 đêm 2 ngày để được một miếng thịt khô bên ngoài mềm bên trong và đậm đà vị Đông Bắc.

HTX Hải Khang
- Địa chỉ: Tổ 17, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang
- Điện thoại: 0356.471.969
- Email: thucphamsachhaikhanghg@gmail.com


Xem thêm nội dung
Thu gọn nội dung

Gian hàng nông sản tiêu biểu và các sản phẩm OCCOP tỉnh Hà Giang

Hà Giang là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Phía Đông giáp tỉnh Cao Bằng, phía Tây giáp tỉnh Yên Bái và Lào Cai, phía Nam giáp tỉnh Tuyên Quang, phía Bắc giáp nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Hà Giang có diện tích tự nhiên là 792.948,34 km2, trong đó có 198.600,02 ha đất sản xuất nông nghiệp; 436.752,19 ha đất lâm nghiệp; 1.867,93 ha đất nuôi trồng thủy sản; 123.131,11 ha đất chưa sử dụng; còn lại là đất chuyên dùng và đất ở. Hiện nay, Hà Giang có 01 thành phố và 10 huyện, dân số tính đến năm 2019 là 871.401 người. Với quần thể núi non hùng vĩ, địa hình hiểm trở, có độ cao trung bình từ 800m - 1200m so với mực nước biển, nơi cao nhất là đỉnh núi Tây Côn Lĩnh cao 2.419m. Điểm đặc biệt về địa hình Hà Giang là mật độ trung bình các ngọn núi cao khá dày đặc, được chia thành 3 vùng rõ rệt: Vùng cao phía Bắc còn gọi là cao nguyên Đồng Văn, gồm các huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc với 90% diện tích là núi đá vôi, đặc trưng cho địa hình karst; Vùng cao núi đất phía Tây gồm các huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần và Vùng núi thấp bao gồm các huyện Vị Xuyên, Bắc Quang, Quang Bình, Bắc Mê và thành phố Hà Giang. Khu vực này có những dải rừng già xen kẽ những thung lũng tương đối bằng phẳng nằm dọc theo sông, suối. Toàn tỉnh có 9 nhóm đất chính, trong đó chủ yếu là nhóm đất xám rất thích hợp để trồng các loại cây công nghiệp, cây dược liệu và cây ăn quả. Với điều tự nhiên ưu đãi và con người cần cù sáng tạo, tỉnh Hà Giang đã tạo ra các vùng sản xuất nông nghiệp khá đa dạng, với nhiều sản phẩm phong phú, đặc trưng riêng. Trong những năm qua, tỉnh Hà Giang đã hình thành được một số vùng sản xuất cây, con tập trung có hiệu quả kinh tế cao, đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong và ngoài nước, đây là một lợi thế để phát triển một nền sản xuất nông nghiệp hàng hóa trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế. Bên cạnh những sản phẩm nổi tiếng được nhiều người biết đến như: Cam sành Hà Giang, chè Shan tuyết cổ thụ, mật ong Bạc hà Cao nguyên đá, Dược liệu, Rượu ngô men lá. Hà Giang còn có rất nhiều sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu khác như: Cam vàng Hà Giang, Hồng không hạt, Thảo quả, Tinh bột nghệ, Gạo nương, Thịt bò vùng cao, Dệt lanh thổ cẩm dân tộc Mông ... đã và đang được người tiêu dùng mến mộ, ưa chuộng, không chỉ thị trường trong nước mà đã có mặt tại một số thị trường nước ngoài.
Trong giai đoạn 2019 – 2020, Hội đồng đánh giá cấp tỉnh đã tổ chức 4 đợt đánh giá sản phẩm OCOP và UBND tỉnh đã phê duyệt kết quả phân hạng, cấp giấy chứng nhận cho 193 sản phẩm OCOP. Trong đó, có 2 sản phẩm chè Shan tuyết Phìn Hồ huyện Hoàng Su Phì được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt OCOP 5 sao; 105 sản phẩm đạt 4 sao và 86 sản phẩm đạt 3 sao cấp tỉnh. Đến năm 2020, Hà Giang đã có 7 sản phẩm được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận bảo hộ chỉ dẫn địa lý và 7 sản phẩm này là sản phẩm chủ lực, mũi nhọn của tỉnh trong sản xuất nông nghiệp, có thị trường tiêu thụ tương đối ổn định, mang lại giá trị kinh tế cao, giúp nâng cao thu nhập cho người dân, mang thế mạnh, tiềm năng riêng của từng vùng. Điển hình như: Cam Hà Giang có tổng diện tích cho thu hoạch là 7.760,3 ha, trong đó Cam sành đạt tiêu chuẩn VietGAP ước đạt 45.700 tấn, Cam vàng ước đạt 19.280 tấn, sản phẩm Cam sành Hà Giang được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận chỉ dẫn địa lý và được Hiệp hội Khoa học và Công nghệ lương thực thực phẩm Việt Nam chứng nhận danh hiệu vàng “Món ngon tinh hoa ẩm thực Việt”; Chè Shan tuyết Hà Giang có tổng diện tích trên 21.000 ha, với sản lương gần 72.000 tấn/năm, trong đó chè VietGAP là gần 5.000 ha, chè hữu cơ gần 4.600 ha; Mật ong Bạc hà cao nguyên đá Hà Giang với gần 40.000 đàn ong (chủ yếu là giống ong nội) cho sản lượng mật ong thu hoạch hàng năm đạt trên 200.000 lít. Ngoài tiêu thụ ở thị trường truyền thống thì nhiều sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Hà Giang đã được đưa vào tiêu thụ trong chuỗi siêu thị Vinmart, Co.opmart, BigC, Trung tâm Thương mại, Hệ thống cửa hàng nông sản thực phẩm sạch … Hiện nay, các sản phẩm cũng đang được quảng bá, tiêu thụ trên các Sàn thương mại điện tử như: Voso.vn, Postmart, Sendo, Shop.vnexpress.net, Shopee, dacsanhagiang.net ... và kinh doanh trên nền tảng online.